Faq and Reviews

Maxima Consultants: คำถามที่พบบ่อยและบทวิจารณ์เกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์

มีคำถามสองสามข้อที่คุณต้องการถามเรา? ดูรายการคำถามที่พบบ่อยด้านล่างและดูว่าคุณสามารถหาคำตอบที่ต้องการได้หรือไม่! 

การประชาสัมพันธ์คืออะไร?

แกนหลักของการประชาสัมพันธ์คือการสร้างความไว้วางใจในทั้งสองด้านของธุรกิจของคุณ ซึ่งรวมถึงการสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งด้วยความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับผู้บริโภคและมีชื่อเสียงที่น่านับถือในอุตสาหกรรม การประชาสัมพันธ์ที่ดีสามารถช่วยเปลี่ยนพฤติกรรมและความคิดเห็นของผู้ชมตามที่คุณต้องการ ด้วยความช่วยเหลือของที่ปรึกษา Maxima คุณสามารถเพิ่มความพยายามด้านสื่อสัมพันธ์ของคุณ 

เหตุใดฉันจึงควรใช้การประชาสัมพันธ์แทนการโฆษณา 

โฆษณามีเป้าหมายเพื่อเพิ่มยอดขาย ในขณะที่ PR สร้างภาพลักษณ์ของบริษัทของคุณ สิ่งเหล่านี้เป็นสองสิ่งที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ประเด็นสำคัญต่างๆ ของบริษัทของคุณ การโฆษณาเพียงอย่างเดียวจะทำให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักต่อสาธารณะ แต่จะไม่ดำเนินการใดๆ เพื่อกำหนดภาพลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ ดังนั้นควรใช้การประชาสัมพันธ์หากคุณต้องการสร้างชื่อเสียงที่ชัดเจนให้กับบริษัทของคุณ  

คำว่า ‘หน่วยงานบันทึก’ หมายถึงอะไร? 

คำนี้มักจะหมายความว่าแบรนด์ได้ทำข้อตกลงกับบริษัทประชาสัมพันธ์ ซึ่งให้สิทธิ์เฉพาะบริษัทในการเป็นตัวแทนของบริษัทในทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบริการและสายธุรกิจ

ฉันควรจ้าง บริษัท ประชาสัมพันธ์หรือทำเอง? 

การดำเนินการแคมเปญประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพนั้นไม่ง่ายอย่างที่คุณคิด ต้องใช้ความเชี่ยวชาญและเวลาที่คุณอาจไม่มีหากคุณทำงานในบริษัทที่คุณเป็นเจ้าของ บริษัทประชาสัมพันธ์ไม่เพียงแค่จัดกิจกรรม ให้สคริปต์ และให้คุณเป็นคนที่คุณต้องการนำเสนอต่อสาธารณะเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณสร้างชื่อเสียงในที่สาธารณะ และรักษาความสนใจของผู้บริโภคในบริษัทของคุณผ่านความคิดสร้างสรรค์ โพสต์และแคมเปญสนุกๆ 

ฉันจะเลือกบริษัทประชาสัมพันธ์ได้อย่างไร

การเลือกบริษัทประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุดสำหรับบริษัทของคุณนั้นแทบจะเหมือนกับการเกี้ยวพาราสี คุณต้องใช้เวลากับทีม ถามพวกเขาว่าพวกเขาสามารถช่วยบริษัทของคุณได้อย่างไร และพูดคุยเกี่ยวกับโครงการที่คุณมีในอนาคต ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถตรวจสอบเคมีที่คุณมีระหว่างบริษัทและหากคุณสามารถทำงานร่วมกันได้ดี คุณยังสามารถตรวจสอบรีวิวได้หากต้องการ!

ฉันต้องการตัวแทนประชาสัมพันธ์ที่เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมของฉันหรือไม่?

ไม่ คุณไม่จำเป็นต้องจ้างบริษัทประชาสัมพันธ์เฉพาะอุตสาหกรรม เนื่องจากบริษัทประเภทนี้มักใช้กลยุทธ์เดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้บริษัทของคุณเหมือนกับแบรนด์อื่นๆ ความคิดสร้างสรรค์ควรสามารถถ่ายทอดไปยังทุกอุตสาหกรรม และการประชาสัมพันธ์เช่นเดียวกับที่ปรึกษาของ Maxima จะทำได้กับทุกอุตสาหกรรม โดยนำเสนอเนื้อหาที่สดใหม่และไม่เหมือนใครให้กับคุณ